Kerala (Malabar) style beef stir fry / with coconut pieces

Anitha Nair
By -
0

Kerala (Malabar) style beef stir fry / with coconut pieces


Kerala (Malabar) style beef stir fry / with coconut pieces

There is no Malayali who does not like Kerala Porotta and beef. You can find beef dishes in almost every country on earth - from roadside hotels to luxury hotels!

In Kerala, beef is best enjoyed curry or roasted (cured). Traditional beef roast calls for slow-cooking the meat in spices in an iron kadai. But home-patching means first cooking the beef in a pressure cooker before roasting it in a solid cast iron or clay pot.

Kerala style beef stir fry Its taste is well known in the Malabar region, especially from roadside hotels to luxury hotels, nothing can beat the taste, aroma and flavor!

Beef jerky is prepared as follows: Cut the meat into pieces. Rinse thoroughly. Cook the meat in a pressure cooker with spice powders such as turmeric, chillies, Kashmiri chillies, black pepper and garam masala. Add salt and quarter to half cup of water and cook for four to five whistles.

Fry finely chopped onion, chickpeas, ginger, garlic and coconut pieces separately. Add curry leaves. add Cook the meat in the kadai till it becomes dry. Add the fried ingredients and mix well. Garnish with fried curry leaves and serve hot in Kerala Porotta or rice.

Ingredients ½ kg beef, cut into pieces To cook the meat: ¼ tsp turmeric powder, 1.5 tsp Kashmiri red chilli powder ½ teaspoon chili powder ½ tsp black pepper powder ½ teaspoon garam masala powder Salt is to taste ¼ to ½ cup of water Second batch of ingredients: ⅛ cup oil 2 Onions, finely chopped ¼ cup shallots, sliced ​​into rounds

Garlic 5 - 6 cloves, finely chopped 2 teaspoons ginger, finely chopped 3-4 stalks of curry leaves, ¼ cup coconut flakes instructions Wash and clean the meat. In a pressure cooker, add the minced meat along with the above ingredients - Turmeric, Chillies, Kashmiri Chillies, Black Pepper and Garam Masala. Add salt and quarter to half cup of water only. Cook for about four to five whistles. Remove and let cool.

In a deep pan or kadai, add oil. Saute finely chopped onion, ginger, garlic, coconut pieces and curry leaves separately. remove Add the cooked meat and water from the pressure cooker and cook until dry. Add the fried ingredients and mix well. Garnish with fried curry leaves and coconut pieces and serve hot with Kerala rice and porotta.

കേരള പൊറോട്ടയും പോത്തിറച്ചിയും ഇഷ്ടപ്പെടാത്ത മലയാളികൾ ഉണ്ടാവില്ല. ഭൂമിയിലെ മിക്കവാറും എല്ലാ രാജ്യങ്ങളിലും നിങ്ങൾക്ക് ബീഫ് വിഭവങ്ങൾ കണ്ടെത്താൻ കഴിയും - റോഡരികിലെ ഹോട്ടലുകൾ മുതൽ ആഡംബര ഹോട്ടലുകൾ വരെ!

കേരളത്തിൽ പോത്തിറച്ചി കറിയോ വറുത്തോ ആണ് ഏറ്റവും നന്നായി ആസ്വദിക്കുന്നത്. പരമ്പരാഗത ബീഫ് റോസ്റ്റ് ഒരു ഇരുമ്പ് കടായിയിൽ മസാലകൾ ചേർത്ത് മാംസം സാവധാനത്തിൽ വേവിക്കാൻ ആവശ്യപ്പെടുന്നു. എന്നാൽ ഹോം-പാച്ചിംഗ് എന്നതിനർത്ഥം ആദ്യം ബീഫ് ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ പാകം ചെയ്യുന്നതിന് മുമ്പ് കട്ടിയുള്ള കാസ്റ്റ് ഇരുമ്പിലോ മൺപാത്രത്തിലോ വറുക്കുക എന്നതാണ്.

കേരള സ്‌റ്റൈൽ ബീഫ് സ്റ്റെർ ഫ്രൈ മലബാർ മേഖലയിൽ ഇതിന്റെ രുചി സുപരിചിതമാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് വഴിയോര ഹോട്ടലുകൾ മുതൽ ആഡംബര ഹോട്ടലുകൾ വരെ, ഒന്നിനും രുചിയും മണവും സ്വാദും മറികടക്കാൻ കഴിയില്ല!

ബീഫ് ഉലർത്തിയത് തയ്യാറാക്കുന്നത് ഈ രീതിയിലാണ്മാംസം കഷണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കുക. മഞ്ഞൾ, മുളക്, തുടങ്ങിയ മസാലപ്പൊടികൾക്കൊപ്പം പ്രഷർ കുക്കറിൽ ഇറച്ചി വേവിക്കുക.കാശ്മീരിമുളക്, കുരുമുളക്, ഗരം മസാല. ഉപ്പും കാൽ കപ്പ് മുതൽ അര കപ്പ് വരെ വെള്ളവും ചേർത്ത് നാലോ അഞ്ചോ വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക.

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, ചെറുപയർ, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, തേങ്ങാ കഷണങ്ങൾ എന്നിവ പ്രത്യേകം വഴറ്റുക.ഒപ്പംകറിവേപ്പില. ചേർക്കുക .

മാംസം ഉണങ്ങുന്നത് വരെ കടായിയിൽ വേവിക്കുക. വറുത്ത ചേരുവകൾ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. വറുത്ത കറിവേപ്പില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് ചൂടോടെ കേരള പൊറോട്ടയിലോ ചോറിലോ വിളമ്പുക.

ചേരുവകൾ

½ കിലോ ബീഫ്, കഷണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക

മാംസം പാകം ചെയ്യാൻ:

¼ ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി,

1.5 ടീസ്പൂൺ കശ്മീരി ചുവന്ന മുളക് പൊടി

½ ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി

½ ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി

½ ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല പൊടി

ഉപ്പ്, ആസ്വദിപ്പിക്കുന്നതാണ്

¼ മുതൽ ½ കപ്പ് വെള്ളം

ചേരുവകളുടെ രണ്ടാം ബാച്ച്:

⅛ കപ്പ് എണ്ണ

2 ഉള്ളി, നന്നായി മൂപ്പിക്കുക

¼ കപ്പ് സലോട്ടുകൾ, വൃത്താകൃതിയിൽ അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി 5 - 6 അല്ലി, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പിലയുടെ 3-4 തണ്ട് ,

¼ കപ്പ് തേങ്ങ കഷണങ്ങൾ

നിർദ്ദേശങ്ങൾ

മാംസം കഴുകി വൃത്തിയാക്കുക.

ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിൽ, മുകളിൽ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ചേരുവകൾക്കൊപ്പം അരിഞ്ഞ ഇറച്ചി ചേർക്കുക - മഞ്ഞൾ, മുളക്, കശ്മീരി മുളക്, കുരുമുളക്, ഗരം മസാല.

ഉപ്പും കാൽ കപ്പ് മുതൽ അര കപ്പ് വെള്ളം മാത്രം ചേർക്കുക.

ഏകദേശം നാലോ അഞ്ചോ വിസിൽ വരെ വേവിക്കുക. നീക്കം ചെയ്ത് തണുപ്പിക്കട്ടെ.

ആഴത്തിലുള്ള പാൻ അല്ലെങ്കിൽ കടായി, എണ്ണ ചേർക്കുക.

ചെറുതായി അരിഞ്ഞ സവാള, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, തേങ്ങാ കഷണങ്ങൾ, കറിവേപ്പില എന്നിവ വെവ്വേറെ വഴറ്റുക. നീക്കം ചെയ്യുക.

വേവിച്ച ഇറച്ചിയും പ്രഷർ കുക്കറിൽ നിന്ന് വെള്ളവും ചേർത്ത് ഉണങ്ങുന്നത് വരെ വേവിക്കുക.

വറുത്ത ചേരുവകൾ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.

വറുത്ത കറിവേപ്പിലയും തേങ്ങാ കഷണങ്ങളും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച്, കേരള പൊറോട്ടയോ ചോറിന്റെയോ കൂടെ ചൂടോടെ വിളമ്പുക.


Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)