ചെമ്മീൻ പൊള്ളിച്ചത് | Kerala Prawns Pollichathu | Kerala Style Prawns Recipe
സമുദ്രവിഭവങ്ങളോടുള്ള ഇഷ്ടത്തിനും വൈവിധ്യമാർന്ന രുചികരമായ സീഫുഡ് പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും കേരളം പേരുകേട്ടതാണ്. അവയിൽ, കൊഞ്ച് വിഭവങ്ങൾ പ്രധാന്യമർഹിക്കുന്നതാണ് . ചെമ്മീൻ ചെറുതായി വറുത്തതിനു ശേഷം വാഴയിലയിൽ മസാല പൊതിഞ്ഞ ഒരു പ്രത്യേകം തയ്യാറാകുന്നതാണ് ചെമ്മീൻ പൊള്ളിച്ചത്ത്. ഇത് വീണ്ടും വീണ്ടും തയ്യാറാകാൻ തോന്നുന്നതും , കഴിക്കുന്തോറും ടേസ്റ്റ് കൂടി കൂടി വരുന്നതുമായ ഒരുവിഭവമാണ്.
ഈ എരിവുള്ള Hot കേരള സ്റ്റൈൽ ചെമ്മീൻ പൊള്ളിച്ചത്ത് ഇന്ന് പരീക്ഷിച്ചുനോക്കൂ,
ചേരുവകൾ
കൊഞ്ച് - 300 മുതൽ 500 ഗ്രാം വരെ, ഇടത്തരം വലിപ്പം
മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ + 1/4 ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ (നിങ്ങൾക്ക് സാധാരണ മുളകുപൊടിയും ഉപയോഗിക്കാം. ഇത് ഉപയോഗിക്കുകയാണെങ്കിൽ, അളവ് 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ ആയി കുറയ്ക്കുക അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ മസാലയുടെ അളവ് അനുസരിച്ച് )
മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ
പെരുംജീരകം പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ + 1/4 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല - 1 ടീസ്പൂൺ
നാരങ്ങ നീര് - 1 ടീസ്പൂൺ അല്ലെങ്കിൽ പകുതി നാരങ്ങ.
ഇഞ്ചി - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി - 1 ടീസ്പൂൺ, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില - 3 തണ്ട്
പച്ചമുളക് - രണ്ടെണ്ണം, കീറിയത്
ഉള്ളി - 2 വലുത് അല്ലെങ്കിൽ 1 കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി - 1 വലുത്, അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് - 1 ടീസ്പൂൺ അല്ലെങ്കിൽ ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - നിങ്ങളുടെ രുചിക്കനുസരിച്ച് 5 മുതൽ 8 ടേബിൾസ്പൂൺ വരെ
പാകംചെയ്യുന്നരീതി
വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീൻ 1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി, 1/2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര്, 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുക. 10 മിനിറ്റ് മാറ്റിവെക്കുക.
ഒരു പാനിൽ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി മാരിനേറ്റ് ചെയ്ത ചെമ്മീൻ ഇടുക. ചെമ്മീനിലെ വെള്ളം പൂർണമായി ബാഷ്പീകരിക്കപ്പെടുന്നതുവരെ ചെറുതായി വറുക്കുക. അത് മാറ്റി വയ്ക്കുക.
ഇനി മസാല ഉണ്ടാക്കണം. അതിനായി, അതേ ചട്ടിയിൽ അല്ലെങ്കിൽ മറ്റൊരു പാനിൽ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ (ഏകദേശം 3 ടേബിൾസ്പൂൺ) ചൂടാക്കുക.
ഇതിലേക്ക് 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഇഞ്ചി, 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി, 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില, സവാള, 2 പച്ചമുളക്, 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. ഉള്ളി നല്ലതുപോലെ വയറ്റുക.
തക്കാളി അരിഞ്ഞത് ചേർത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക.
1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി, കാശ്മീരി മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
മസാലപ്പൊടികൾ വഴന്നു കഴിഞ്ഞാൽ വറുത്ത ചെമ്മീൻ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ഇപ്പോൾ, കൊഞ്ച് മസാല മിശ്രിതം വാടിയ വാഴയിലയിലേക്ക് മാറ്റുക.
അതിനു മുകളിൽ 1/4 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത് വിതറുക. 1 തണ്ട് കറിവേപ്പിലയും .
ഇലയിൽ പൊതിഞ്ഞ് ഒരു പൊതി ഉണ്ടാക്കുക.
ചെമ്മീൻ പൊതിതവയിൽ 10 മിനിറ്റ് കുറഞ്ഞ തീയിൽ വേവിയ്ക്കുക (ഓരോ വശത്തും 5 മിനിറ്റ്.)
ചെമ്മീൻ പൊള്ളിച്ചത്ത് വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്. ചോറ്, പൊറോട്ട, ചപ്പാത്തി, ഇടിയപ്പം തുടങ്ങിയവയ്ക്കൊപ്പം ഇത് വിളമ്പാം.
Post a Comment
0Comments