Kerala Style Beef Pepper Roast | ബീഫ് കുരുമുളകു വരട്ട് | ബീഫ് കുരുമുളകു വരട്ട് | ബീഫ് കുരുമുളകു റോസ്റ്റ്
കേരള സ്റ്റൈൽ ബീഫ് കുരുമുളകു റോസ്റ്റ് അല്ലെങ്കിൽ ബീഫ് പെപ്പർ റോസ്റ്റ് വളരെ രുചികരമായതും വളരെ ഇഷ്ടപെടുന്നതുമായ ഒരു വിഭവമാണ്.
ചേരുവകൾ
ബീഫ് - 1 കിലോ
തേങ്ങ കഷണങ്ങൾ - 1/4 കപ്പ്
ഇഞ്ചി - 1 ടീസ്പൂൺ + 1 ടീസ്പൂൺ, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി - 1 ടീസ്പൂൺ + 1 ടീസ്പൂൺ, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
ചെറുഉള്ളി - 1 കപ്പ്, അരിഞ്ഞത് (ഏകദേശം 100 ഗ്രാം)
സവാള - 1 കപ്പ്, അരിഞ്ഞത് (ഏകദേശം 3 ചെറിയ ഉള്ളി അല്ലെങ്കിൽ 100 ഗ്രാം)
തക്കാളി - 1, വലുത്, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് - 3
കുരുമുളക് പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ + 2 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ + 1/2 ടീസ്പൂൺ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ (കാശ്മീരി മുളകുപൊടിക്ക് പകരം സാധാരണ മുളകുപൊടിയും ഉപയോഗിക്കാം. സാധാരണ മുളകുപൊടി ഉപയോഗിക്കുകയാണെങ്കിൽ അളവ് 1/2 ടീസ്പൂൺ ആയി കുറയ്ക്കുക.)
മല്ലിപ്പൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല - 2 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
ചുവന്ന മുളക് - 3 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ - 3 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - 2 ടീസ്പൂൺ
പാചകംചെയുന രീതി
ബീഫ് കഷണങ്ങൾ നന്നായി വൃത്തിയാക്കുക.
ബീഫ് ഒരു പ്രഷർ കുക്കറിലേക്ക് മാറ്റുക. ഇതിലേക്ക് 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, 1 ടീസ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി, 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില, 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്, 1/2 കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവ ചേർക്കുക. നന്നായി കൂട്ടികലർത്തുക.
3 വിസിൽ വരെ ഉയർന്ന തീയിൽ ബീഫ് പ്രഷർ കുക്ക് ചെയ്യുക. തീ ഇടത്തരം ആയി താഴ്ത്തി മറ്റൊരു 15 മുതൽ 20 മിനിറ്റ് വരെ വേവിക്കുക. പ്രഷർ തീർന്നതിനു ശേഷം മാത്രം കുക്കർ തുറക്കുക. ( ശ്രദ്ധിക്കുക, ചില ഇനം ബീഫ് പാചകം ചെയ്യാൻ കൂടുതൽ സമയമെടുക്കും. മാംസം നന്നായി വേവിച്ചിട്ടില്ലെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് തോന്നുന്നുവെങ്കിൽ, ഉയർന്ന തീയിൽ മറ്റൊരു 4 മുതൽ 5 വിസിൽ വരെ പ്രഷർ കുക്ക് ചെയ്യുക. )
ഒരു കടായിൽ 3 ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക.
1/4 കപ്പ് തേങ്ങാ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്ത് ഇളം തവിട്ട് നിറം ആകുന്നത് വരെ വറുക്കുക.
ഇതിലേക്ക് 3 ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്, 1 ടീസ്പൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി, 1 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്, 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർക്കുക. 1 കപ്പ് സവാള, 1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, ഉപ്പ്. സവാളയും ഉള്ളിയും അർദ്ധസുതാര്യവും മൃദുവായതുമാകുന്നതുവരെ വേവിക്കുക.
തക്കാളി ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.
1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ കശ്മീരി മുളകുപൊടി, 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർക്കുക. നന്നായി ഇളക്കുക. പച്ചമണം മാറുന്നത് വരെ.
വേവിച്ച ബീഫ് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
ലിഡ് അടച്ച് ഇടത്തരം തീയിൽ മറ്റൊരു 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
ഗ്രേവി കട്ടിയാകാൻ തുടങ്ങുമ്പോൾ 2 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി ചേർക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാലയും ചേർത്ത് തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.
ബീഫ് പെപ്പർ റോസ്റ്റ് തയ്യാർ. അപ്പം, ഇടിയപ്പം, പൊറോട്ട, പുട്ട്, നെയ്യ് ചോറ് മുതലായവയുടെ കൂടെ വിളമ്പുക.
Post a Comment
0Comments