Fish Curry Recipe / Malabar Fish Curry
COURSE
Side Dish
CUISINE
Indian, kerala style
INGREDIENTS
600 gm Fish (മത്സ്യം)
1 tsp Turmeric powder (മഞ്ഞൾപ്പൊടി)
2 tsp Red chilli powder (മുളകുപൊടി)
1 tsp Kashmiri chilli (കശ്മീരി മുളക് )
1 tsp Coriander powder (മല്ലിപൊടി)
2 tsp Pepper powder (കുരുമുളക് പൊടി)
2 tsp Fish masala (ഫിഷ് മസാല)
2 pinch Asafoetida powder (കായംപൊടി )
1/2 tsp Fenugreek powder (ഉലുവ പൊടി)
4 nos Kokum Star (കുടമ്പുളി)
3 tsp Cashew nut paste (കശുവണ്ടി നട്ട് പേസ്റ്റ്)
3-4 nos Green chilli (പച്ചമുളക്)
1 nos Tomato (തക്കാളി)
8-10 nos Shallots (ചുവന്നുള്ളി) crushed
2 tsp Ginger garlic paste (വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് )
2 tsp Ginger garlic crushed (വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി ചതച്ചത് )
1/2 cup Coconut milk (thick) (തേങ്ങാപ്പാൽ കട്ടിയുള്ളത്)
2 sprinkle Curry leaves (കറിവേപ്പില)
3 tbsp Coconut oil (വെളിച്ചെണ്ണ)
Salt (ഉപ്പ്) To taste
INSTRUCTIONS
In a bowl add fish pieces, chilli powder , turmeric powder , ginger garlic paste and pepper powder and mix slightly. set aside. (ഒരു പാത്രത്തിൽ മത്സ്യ കഷ്ണങ്ങൾ, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, കുരുമുളക് പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ചെറുതായി ഇളക്കുക. മാറ്റിവെയ്ക്കുക.)
In a pan heat 1 1/2 cup water add Kokum Star (Kadampuli). the water boils for 3 minutes. . set aside.(ഒരു പാനിൽ 1 1/2 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കോകം സ്റ്റാർ (കടമ്പുലി) ചേർക്കുക. വെള്ളം 3 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുന്നു. മാറ്റിവെയ്ക്കുക.)
In a pan add 2 tbsp oil and fry fish in slightly just for 2 to 3 mintues on both sides. (ഒരു പാനിൽ 2 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ഒഴിക്കുക . ഇരുവശത്തും 2 മുതൽ 3 മിനുട്ട് വരെ മത്സ്യം ചെറുതായി വറുത്തെടുക്കുക.)
Heat the oil in a wide heavy-bottomed pan and add tomato and green chilli and fry for 2 minutes. (ഹെവി ബോട്ടം പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി തക്കാളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് 2 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക.)
Add Shalotts, ginger and garlic crushed and fry for 3 to 4 minutes. (ചുവന്നുള്ളി , ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേർത്ത് 3 മുതൽ 4 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക.)
Add cashew nut paste. mix well. (കശുവണ്ടി നട്ട് പേസ്റ്റ് ചേർക്കുക. നന്നായി കൂട്ടികലർത്തുക.)
Add turmeric powder, red chilli powder, kashmiri chilli, coriander powder, pepper powder, fish masala, asafoetida powder and fenugreek powder saute for 1 minutes. (മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ചുവന്ന മുളകുപൊടി, കശ്മീരി മുളക്, മല്ലിപൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, ഫിഷ് മസാല, കടുക് പൊടി, ഉലുവ പൊടി എന്നിവ 1 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.)
Add coconut milk (thick). saute well. (തേങ്ങാപ്പാൽ (കട്ടിയുള്ളത്) ചേർക്കുക. നന്നായി വഴറ്റുക.)
Add Kokum Star (Kadampuli) boiled watter and mix well. (വേവിച്ച വാട്ടർ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.)
Add 3 cups water. Bring the gravy to a boil. (3 കപ്പ് വെള്ളം ചേർക്കുക. ഗ്രേവി ഒന്ന് തിളപ്പിക്കുക.)
Gently add the fish to the gravy and cook 2 minutes. Serve hot with plain boiled rice. (ഗ്രേവിയിലേക്ക് മത്സ്യം ചേർത്ത് 2 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. വേവിച്ച ചോറിനൊപ്പം ചൂടോടെ വിളമ്പുക.)
KEYWORD
easy dish, fish curry, kerala recipes
Fish Curry Recipe / Malabar Fish Curry
By -
June 14, 2021
0
Post a Comment
0Comments