Crispy & Spicy Chili Beef

Anitha Nair
By -
0


 

Crispy & Spicy Chili Beef

Chilli beef, is a spicy dish containing soy sauce , meat , tomato sauce , red chilli sauce and soy sauce. Other seasonings include garlic, onions, ginger , red chilli and capsicum. Restaurant style chilli beef recipe is a family favorite and easy to make at home.

CUISINE
kerala style
SERVINGS
4

INGREDIENTS
 
300 gm Beef ( ബീഫ് )
2 tsp Soy sauce ( സോയാ സോസ് )
1 tsp Kashmiri chilli powder ( കശ്മീരി മുളകുപൊടി )
1 tbsp Tomato sauce ( ടൊമാറ്റോ സോസ് )
2 tbsp Red chilli sauce ( റെഡ് ചില്ലി സോസ് )
2 tsp pepper powder ( കുരുമുളക് പൊടി )
1 nos Onion cubed ( സവാള )
1/4 cup Capsicum cubed ( കാപ്സിക്കം )
1 tsp Ginger sliced ( ഇഞ്ചി )
1 tsp Garlic sliced ( വെളുത്തുള്ളി )
1/4 cup Cornflour ( കോൺഫ്ലോർ )
Oil ( ഓയിൽ ) As required
2 nos Red chilli ( ചുവന്ന മുളക് )
1 tsp Garlic paste ( വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് )
1 nos Lemon juice ( നാരങ്ങ നീര് )
1 tsp Ginger paste ( ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് )
Salt ( ഉപ്പ് ) To taste
1 tsp Garam masala ( ഗരം മസാല )
3/4 tsp Turmeric powder ( മഞ്ഞൾ പൊടി )
1 nos Egg white ( മുട്ടയുടെ വെള്ള )

INSTRUCTIONS
 

Cut the beef into cube size. ( ക്യൂബ് വലുപ്പത്തിൽ ബീഫ് മുറിക്കുക )
Cleaned and washed beef add them into the pressure cooker and add turmeric powder, pepper powder and salt. ( വൃത്തിയാക്കിയതും കഴുകിയതുമായ ബീഫ് പ്രഷർ കുക്കറിൽ എടുക്കുക മഞ്ഞൾപ്പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. )

Pressure cook the beef . (2 whistle high flame and 2 whistle low flame) ( പ്രഷർ കുക്കറിൽ ബീഫ് വേവിക്കുക. ( 2 വിസിൽ ഉയർന്ന തീയിലും 2 വിസിൽ കുറഞ്ഞ തീയിലും )
Slice the beef into thin strips. ( ബീഫ് നേർത്ത സ്ട്രിപ്പുകളായി മുറിക്കുക. )

In a bowl add the cornflour, pepper powder, ginger paste, garlic paste , garam masala , kashmiri chilli powder , lemon juice , egg white and salt. Mix until evenly coated. ( ഒരു പാത്രത്തിൽ കോൺഫ്ലവർ, കുരുമുളക് പൊടി, ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, ഗരം മസാല, കശ്മീരി മുളകുപൊടി, നാരങ്ങ നീര്, മുട്ട വെള്ള, ഉപ്പ് എന്നിവ എടുക്കുക . നല്ലത് പോലെ മിക്സ് ചെയ്യുക . )

Add beef strips and mix until evenly coated. ( ബീഫ് സ്ട്രിപ്പുകൾ ചേർത്ത് നല്ലത് പോലെ മിക്സ് ചെയ്യുക. )

Heat a kadai or pan with 1/2 cup oil. place the beef strips into the oil and fry for about 4-5 minutes, until golden brown. ( 1/2 കപ്പ് ഓയിൽ ഒരു കടായി അല്ലെങ്കിൽ പാനിൽ ചൂടാക്കുക. ബീഫ് സ്ട്രിപ്പുകൾ എണ്ണയിൽ ഫ്രൈ ചെയ്യുക, സ്വർണ്ണ തവിട്ട് കളർ ആകുന്നത് വരെ ഫ്രൈ ചെയ്യുക. ( 4-5 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക)
Meanwhile, adding a tablespoon of oil to a frying pan. Frying the onion,red chilies,capsicum,garlic and ginger over a medium heat for a few minutes. ( അതേസമയം, ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ എണ്ണ ചട്ടിയിൽ ചേർക്കുക. സവാള, ചുവന്ന മുളക്, കാപ്സിക്കം, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി എന്നിവ ഇടത്തരം ചൂടിൽ കുറച്ച് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.)

Stir in the soy sauce, red chili sauce, lemon juice, and tomato ketchup until thick. ( സോയ സോസ്, ചുവന്ന മുളക് സോസ്, നാരങ്ങ നീര്, തക്കാളി കെച്ചപ്പ് എന്നിവ തിക്ക് ആകുന്നത് വരെ ഇളക്കുക. )
Add the beef strips.Mix well. ( ബീഫ് സ്ട്രിപ്പുകൾ ചേർക്കുക. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. )

Transfer to a serving dish and serve hot. ( ഒരു സെർവിങ് ഡിഷിലേക് മാറ്റി ചൂടോടെ വിളമ്പുക )
KEYWORD
chilli beef, chilli beef recipe, crispi chilli beef

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)