Egg Chilli Dry Recipe | Egg Chilli Dry | Egg Chilli Dry Recipe in malayalam

Anitha Nair
By -
0

 

Egg Chilli Dry Recipe,Egg Chilli Dry ,

എഗ്ഗ് ചില്ലി ഡ്രൈ റെസിപ്പി

എഗ്ഗ് ചില്ലി ഡ്രൈ   ചേരുവകൾ


4 വേവിച്ച മുട്ട

1 തക്കാളി

2 പച്ചമുളക്

1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് പൊടി

1/2 ടീസ്പൂൺ  മല്ലി  ഇല

വെളുത്തുള്ളി 2 എണ്ണം 

1 വലിയ ഉള്ളി

1 കാപ്സിക്കം (പച്ച)

2 ടേബിൾസ്പൂൺ  വെളിച്ചെണ്ണ 

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി

ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്

1/2 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല പൊടി

1/2 ടീസ്പൂൺ ടൊമാറ്റൊസോസ്

1/4 ടീസ്പൂൺ സോയസോസ് 



മുട്ട മുളക് ഡ്രൈ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

ഘട്ടം 1 പച്ചക്കറികൾ വഴറ്റുക

ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. വെളുത്തുള്ളി അല്ലി, പച്ചമുളക്, ഉള്ളി എന്നിവ അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക. രണ്ട് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഇനി അരിഞ്ഞ തക്കാളിയും കാപ്സിക്കവും ചേർക്കുക. 4-5 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.


ഘട്ടം 2 സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ചേർക്കുക

ഇനി ഉപ്പ്, ചുവന്ന മുളകുപൊടി, കസൂരി മേത്തി, മല്ലിപ്പൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർക്കുക. 2-3 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ 1 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.


ഘട്ടം 3 മുട്ട ചേർക്കുക

വേവിച്ച മുട്ട രണ്ടായി അരിഞ്ഞത് മസാലയിൽ ചേർക്കുക. ചെറുതായി മിക്സ്‌  ചെയ്യുക. സോയസോസും ടോമാടോസൊസും ചേർത്ത് mമുട്ടകൾ മസാലയിൽ നന്നായി പുരട്ടിക്കഴിഞ്ഞാൽ, വെറും 2 മിനിറ്റ് കൂടി വേവിക്കുക.


നിങ്ങളുടെ എഗ് ചില്ലി ഡ്രൈ ഇപ്പോൾ വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്.


നുറുങ്ങുകൾ

വിഭവം കൂടുതൽ പോഷകമൂല്യമുള്ളതാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള കൂടുതൽ പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കാം.

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)