എഗ്ഗ് ചില്ലി ഡ്രൈ റെസിപ്പി
എഗ്ഗ് ചില്ലി ഡ്രൈ ചേരുവകൾ
4 വേവിച്ച മുട്ട
1 തക്കാളി
2 പച്ചമുളക്
1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ മല്ലി ഇല
വെളുത്തുള്ളി 2 എണ്ണം
1 വലിയ ഉള്ളി
1 കാപ്സിക്കം (പച്ച)
2 ടേബിൾസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ
1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി
ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്
1/2 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല പൊടി
1/2 ടീസ്പൂൺ ടൊമാറ്റൊസോസ്
1/4 ടീസ്പൂൺ സോയസോസ്
മുട്ട മുളക് ഡ്രൈ ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
ഘട്ടം 1 പച്ചക്കറികൾ വഴറ്റുക
ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. വെളുത്തുള്ളി അല്ലി, പച്ചമുളക്, ഉള്ളി എന്നിവ അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക. രണ്ട് മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഇനി അരിഞ്ഞ തക്കാളിയും കാപ്സിക്കവും ചേർക്കുക. 4-5 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.
ഘട്ടം 2 സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ചേർക്കുക
ഇനി ഉപ്പ്, ചുവന്ന മുളകുപൊടി, കസൂരി മേത്തി, മല്ലിപ്പൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർക്കുക. 2-3 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ 1 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
ഘട്ടം 3 മുട്ട ചേർക്കുക
വേവിച്ച മുട്ട രണ്ടായി അരിഞ്ഞത് മസാലയിൽ ചേർക്കുക. ചെറുതായി മിക്സ് ചെയ്യുക. സോയസോസും ടോമാടോസൊസും ചേർത്ത് mമുട്ടകൾ മസാലയിൽ നന്നായി പുരട്ടിക്കഴിഞ്ഞാൽ, വെറും 2 മിനിറ്റ് കൂടി വേവിക്കുക.
നിങ്ങളുടെ എഗ് ചില്ലി ഡ്രൈ ഇപ്പോൾ വിളമ്പാൻ തയ്യാറാണ്.
നുറുങ്ങുകൾ
വിഭവം കൂടുതൽ പോഷകമൂല്യമുള്ളതാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള കൂടുതൽ പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കാം.
Post a Comment
0Comments