Mutton biriyani recipe / മട്ടൻ ബിരിയാണി റെസിപ്പി



ആട്ടിറച്ചി പാചകം ചെയ്യാൻ

250 ഗ്രാം എല്ലില്ലാത്ത ആട്ടിറച്ചി

1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്

1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി

1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി

ബിരിയാണിക്ക് വേണ്ടി

1 കപ്പ് ബസുമതി അരി (250 മില്ലി)

2 ടേബിൾസ്പൂൺ നിലക്കടല എണ്ണ

1 കറുവപ്പട്ട

2 ഏലം

2 ഗ്രാമ്പൂ

1 ഇടത്തരം ഉള്ളി, അരിഞ്ഞത്

1 ഇടത്തരം തക്കാളി, അരിഞ്ഞത്

8 അല്ലി വെളുത്തുള്ളി

1 ഇഞ്ച് കഷണം ഇഞ്ചി

3 പച്ചമുളക്, കീറിയത്

1/4 കപ്പ് പ്ലെയിൻ തൈര്

10 പുതിനയില, അരിഞ്ഞത്

5 തണ്ടുകൾ മല്ലിയില, നന്നായി മൂപ്പിക്കുക

അര നാരങ്ങയുടെ നീര്


Mutton biriyani recipe / മട്ടൻ ബിരിയാണി റെസിപ്പി

അരി പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് മാറ്റിവെക്കുക.

ഒരു പ്രഷർ കുക്കർ എടുത്ത് ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, ചുവന്ന മുളകുപൊടി, മട്ടൺ കഷണങ്ങൾ എന്നിവ ചേർക്കുക. 1.5 കപ്പ് വെള്ളം ചേർക്കുക. 20 മിനിറ്റ് ഇടത്തരം തീയിൽ മൂടി വേവിക്കുക. 16-17 വിസിൽ പ്രതീക്ഷിക്കുക. ചൂടിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യുക.

ഒരു പ്രഷർ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മസാലകൾ ചേർക്കുക. കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, ഏലം. ഉള്ളി ചേർത്ത് സവാള മൃദുവാകുന്നത് വരെ വഴറ്റുക. ഉള്ളി മൃദുവാകുമ്പോൾ, തക്കാളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, തൈര്, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർക്കുക. വയറു നന്നായി.

അരി ഊറ്റി പാനിലേക്ക് ചേർക്കുക. ഇതിലേക്ക് മട്ടൺ കഷണങ്ങൾ ചേർക്കുക. മല്ലിയില, പുതിനയില, ഒരു നാരങ്ങയുടെ നീര് എന്നിവ ചേർക്കുക. വെള്ളവും മട്ടൺ ലിക്വിഡും ചേർക്കുക (ആകെ 1.5 കപ്പ്)

പാൻ അടച്ച് മീഡിയം തീയിൽ ആദ്യത്തെ വിസിലിനും അടുത്ത വിസിലിനും കുറഞ്ഞ തീയിൽ (ഏകദേശം 3-4 മിനിറ്റ്) വേവിക്കുക. രണ്ട് വിസിലുകൾക്ക് ശേഷം, തീ ഓഫ് ചെയ്ത് കുക്കറിലെ പ്രഷർ സ്വാഭാവികമായി പുറത്തുവരുന്നത് വരെ കാത്തിരിക്കുക. പാൻ തുറന്ന് അരി പതുക്കെ പരത്തുക. പ്രഷർ കുക്കറിൽ പാകം ചെയ്ത മട്ടൺ ബിരിയാണി ചൂടോടെ വിളമ്പുക.