പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിലെ ഈ തെറ്റുകൾ നമ്മെ അനാരോഗ്യകരമാക്കുന്നു
പ്രഭാതഭക്ഷണം തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നതിലും ആസൂത്രണം ചെയ്യുന്നതിലും അവയെക്കുറിച്ച് അറിയാതെ നടപ്പിലാക്കുന്നതിലും നാം പല തെറ്റുകളും വരുത്തുന്നു. നിങ്ങൾക്ക് അറിയേണ്ടതെല്ലാം ഇതാ.
പ്രാതൽ കഴിക്കുന്നതിന്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ പല പഠനങ്ങളും തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് മെറ്റബോളിസം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു, മസ്തിഷ്ക ശക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, വരും ദിവസങ്ങളിൽ നമ്മെ ഊർജസ്വലമാക്കുന്നു, ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ശരീരഭാരം നന്നായി നിയന്ത്രിക്കാനും ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗം, മറ്റ് ഉപാപചയ രോഗങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും ഇത് ഞങ്ങളെ സഹായിക്കും.
പ്രഭാതഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് കൊണ്ട് ധാരാളം ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ടായിട്ടും പലരും പല കാരണങ്ങളാൽ അറിയാതെ അത് ഒഴിവാക്കുകയോ അനാരോഗ്യകരമാക്കുകയോ ചെയ്യുന്നു.
പകൽ സമയത്ത് നിങ്ങൾക്ക് സജീവവും ഉൽപ്പാദനക്ഷമവും മൂർച്ചയുള്ളതും അനുഭവപ്പെടണമെങ്കിൽ, പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിലെ ചില തെറ്റുകൾ ഒഴിവാക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.
"പ്ലെയ്റ്റിൽ സങ്കീർണ്ണമായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ, ഉയർന്ന ഗുണമേന്മയുള്ള പ്രോട്ടീനുകൾ, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ, വർണ്ണാഭമായ പഴങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ പച്ചക്കറികൾ തുടങ്ങിയ പ്രധാന ഭക്ഷണ ഗ്രൂപ്പുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കണം. ഉദാഹരണത്തിന്, പച്ചക്കറികൾ സ്റ്റഫ് ചെയ്ത മുട്ട ഗോതമ്പ് ബ്രെഡ് ടോസ്റ്റ്, മുഴുവൻ ധാന്യം/മില്ലറ്റ് പരാത്ത, വെജിറ്റബിൾ റൈറ്റ, വെജിറ്റബിൾ ഇഡ്ലി, പരിപ്പ് കറി എന്നിവ. ഇവ സമീകൃത ഭക്ഷണം ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ കൊണ്ട് നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നു, അത് ശരീരത്തിലെ പോഷക സംഭരണികൾ നിറയ്ക്കാനും, ഫുഡ് തെർമോജെനിസിസ് പ്രഭാവം സജീവമാക്കാനും ഹോർമോണുകളെ സന്തുലിതമാക്കാനും," പറയുന്നു.
2. വൈകി ഭക്ഷണം കഴിക്കുക
"ഉണർന്ന് ഒരു മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ പ്രഭാതഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ഉത്തമമാണ്. ഒരു വ്യക്തിയുടെ പ്രഭാതഭക്ഷണം ദിവസം മുഴുവനും അവരുടെ ഭക്ഷണത്തെ സ്വാധീനിക്കുന്നു. പ്രഭാതഭക്ഷണം വൈകിയാൽ ഒരു വ്യക്തി ദിവസം മുഴുവൻ അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നു,"
"പ്രഭാതഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കുന്നത് ആളുകൾ ചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും വലിയ തെറ്റുകളിൽ ഒന്നാണ്; പ്രഭാതഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കുന്നത് തീർച്ചയായും ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ഓപ്ഷനല്ല, കാരണം ഇത് ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ പ്രധാനമാണ്," .
4. ദ്രാവകങ്ങളും ജ്യൂസുകളും ഉള്ളത്
വായിൽ നിന്ന് ദഹനം ആരംഭിക്കുന്നതിനാൽ നാം കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് പരമാവധി പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്നതിന് ചവയ്ക്കൽ എണ്ണം വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.
"പഴങ്ങൾ ജ്യൂസായി കഴിക്കുകയോ ധാന്യ കഞ്ഞികൾ ഉണ്ടാക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് നിങ്ങളെ ഹ്രസ്വകാലത്തേക്ക് പൂർണ്ണനാക്കും, ദിവസം മുഴുവൻ കലോറിക്കായി കൊതിക്കും, കൂടാതെ വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ, നാരുകൾ തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളുടെ അഭാവത്തിലേക്ക് നയിക്കും,".
"ചില ആളുകൾ ജ്യൂസുകൾ ഉപയോഗിച്ച് ദിവസം ആരംഭിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു, പക്ഷേ ജ്യൂസിൽ നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടില്ല. അതിനാൽ, ജ്യൂസിന് പകരം മുഴുവൻ പഴങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ താൽപ്പര്യപ്പെടുന്നു, കാരണം ഇത് ദിവസത്തേക്കുള്ള ആവശ്യമായ നാരുകളുടെ ഉള്ളടക്കം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും നിങ്ങളെ കൂടുതൽ നേരം പൂർണ്ണമായി നിലനിർത്താനും സഹായിക്കും.
5. ആവശ്യത്തിന് പ്രോട്ടീൻ കഴിക്കാതിരിക്കുക
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട പോഷകങ്ങളിലൊന്നാണ് പ്രോട്ടീൻ. കൂടുതൽ നേരം വയറുനിറഞ്ഞതായി തോന്നാനും അമിതഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കാനും ഇത് നിങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നു.
"പ്രോട്ടീൻ ഉപയോഗിച്ച് ദിവസം ആരംഭിക്കുന്നത് ആളുകൾക്ക് ദിവസം മുഴുവൻ ഊർജസ്വലതയും വിശപ്പും കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
6. പ്രാതലിന് പ്രോട്ടീൻ മാത്രം കഴിക്കുക
7. തെറ്റായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് തിരഞ്ഞെടുക്കൽ
പാൻകേക്കുകൾ, ബ്രെഡുകൾ, മഫിനുകൾ എന്നിവ പോലുള്ള ദ്രുത പ്രാതൽ ഓപ്ഷനുകളിൽ നാരുകളുടെ അഭാവവും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും കൂടുതലുള്ളതിനാൽ ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കും.
"കൂടുതൽ ശുദ്ധീകരിച്ച കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ അല്ലെങ്കിൽ പാസ്ത, വൈറ്റ് ബ്രെഡ്, പ്രഭാതഭക്ഷണ ധാന്യങ്ങൾ, സാധാരണ മൈദ, പഞ്ചസാര തുടങ്ങിയ ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് ഭക്ഷണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ ആരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കും, ഇത് ഇൻസുലിൻ സ്പൈക്കുകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് കാരണമാകും. മാത്രമല്ല, നിങ്ങൾക്ക് തുടരാം. ശുദ്ധീകരിച്ച-കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് ചേരുവകൾക്ക് പകരം അവരുടെ ആരോഗ്യകരമായ എതിരാളികൾക്കൊപ്പം നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവങ്ങൾ ആസ്വദിക്കുന്നു," .
നമ്മളിൽ പലരും പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിന് ശേഷം ചായയോ കാപ്പിയോ കഴിക്കാൻ കൊതിക്കുന്നവരാണ്. കാപ്പിയിലോ ചായയിലോ കഫീൻ, ടാന്നിൻ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് പോഷക വിരുദ്ധ ഘടകങ്ങളായ കാൽസ്യം, ഇരുമ്പ് തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നതിനെ തടയുന്നു.
"പകരം നിങ്ങളുടെ പ്രധാന ഭക്ഷണത്തിന് അര മണിക്കൂർ കഴിഞ്ഞ് ചായയോ കാപ്പിയോ ആസ്വദിക്കൂ," .
Post a Comment
0Comments